Giáo Dục - Trường Học

Giáo dục thời đại số hóa: không thể thiếu ứng dụng công nghệ VR360 PLUS

1. Công nghệ VR360 PLUS

Công nghệ VR360 PLUS được đội ngũ VR360 PLUS phát triển độc quyền dựa trên nền tảng công nghệ VR, đây là loại công nghệ được ứng dụng, cung cấp giải pháp hình ảnh số hóa tới khách hàng. Về bản chất công nghệ VR360 PLUS, các nhân viên kỹ thuật sử dụng máy ảnh kỹ thuật số chất lượng cao, chụp từng góc, khung cảnh, từ đó sử dụng công nghệ để ghép thành ảnh 360 độ, mang tới hình ảnh có chất lượng cao, màu sắc bắt mắt.

2. Ứng dụng VR360 PLUS trong lĩnh vực giáo dục

Quảng bá trường học hiệu quả - tuyển sinh dễ dàng

Nhiều trường học đang tập trung xây dựng hình ảnh: Thu hút học sinh, sinh viên giỏi, xây dựng thương hiệu và tên tuổi là nhiệm vụ quan trọng của các trường học ở Việt Nam hiện nay. Vì vậy, nâng cao trải nghiệm của học sinh, sinh viên và phụ huynh trong công tác tuyển sinh sẽ giúp nâng cao hình ảnh của trường và thu hút được nhiều nhân tài.

Trong quá trình lựa chọn trường học cho con em mình, các bậc phụ huynh ngoài việc quan tâm tới chất lượng đào tạo, còn quan tâm tới cơ sở vật chất, thiết bị dạy học của trường. Thông thường các phụ huynh sẽ tìm kiếm thông tin về trường, hoặc tới tận nơi nghe tư vấn và đánh giá về chất lượng cơ sở vật chất, tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để tới tận trường xem xét. Với những hình ảnh truyền thống 2D thông thường, các phụ huynh khó hình dung rõ ràng về cơ sở vật chất cũng như các thiết bị dạy học của trường. 

VR360 PLUS là công nghệ giúp tái hiện không gian trường, lớp học một cách trực quan, thực tế và sinh động giúp cho cơ sở giáo dục quảng bá hiệu quả cơ sở vật chất và việc tuyển sinh sẽ dễ dàng hơn so với sử dụng catalogue hay video để tuyển sinh. 

VR360 PLUS giúp tái hiện chính xác 100% không gian thật trên ứng dụng cho phép phụ huynh di chuyển trong không gian theo các nút di chuyển và tham quan không gian phòng học, lớp học như trên thực tế ngay trên hầu hết các thiết bị công nghệ như điện thoại, laptop, ipad...mà không phải tới tận nơi. VR360 PLUS có nhiều chế độ xem khác nhau (toàn cảnh, trải nghiệm bước đi, chế độ xem nền) giúp phụ huynh quan sát trường học rõ nét dưới nhiều góc độ khác nhau về trường học.

VR360 PLUS cũng xây dựng được lớp học online giúp cho học sinh, giáo viên trải nghiệm học tập như đang ở trên lớp học thông qua lăng kính VR360 PLUS vừa đảm bảo tương tác vừa đảm bảo an toàn trong trường hợp dịch bệnh bùng phát.

Xây dựng thư viện online 360 PLUS

VR360 PLUS cũng xây dựng cho nhà trường tủ sách online, thư viện online với góc quay 360 độ như học sinh, giáo viên đang đứng trong thư viện thực tế.

Với hàng nghìn đầu sách khác nhau trong thư viện online trên ứng dụng VR360 PLUS, nhà trường hoàn toàn có thể xây dựng thư viện này khi cơ sở vật chất không đáp ứng mà cùng lúc có thể có hàng trăm sinh viên có thể truy cập, hay cùng sử dụng một cuốn sách.

Dạy học kết hợp trải nghiệm

Đây là xu hướng giáo dục hiện đại, nhằm giúp học sinh, sinh viên tương tác, trải nghiệm cụ thể với tình huống, vật thể mẫu để dễ hình dung, quan sát, tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, với điều kiện giới hạn về không gian và thời gian, trường học không thể tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa đi trải nghiệm thực tế, do đó, trải nghiệm thông qua thực tế ảo, VR360 PLUS là một sự lựa chọn tối ưu. Hiện nay, nhiều trường học cũng đang chuẩn bị đưa phương pháp trải nghiệm VR360 PLUS qua kính thực tế ảo nhằm giúp học sinh, sinh viên có sự tiếp xúc với thực tế tốt nhất, điển hình là Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM.

Như vậy, vai trò của VR360 PLUS đối với các trường học:

  • Thể hiện sự uy tín, chất lượng của trường học khi ứng dụng công nghệ hiện đại

  • Nhà trường có thể giới thiệu và trình chiếu thiết kế trường học tại các buổi hội thảo, các buổi tư vấn, hướng nghiệp một cách dễ dàng.

  • Giới thiệu cơ sở vật chất, không gian, môi trường bên ngoài trường học

  • Với tính năng nhãn dán, giúp nhà trường chú thích vật liệu sử dụng trong xây dựng cơ sở vật chất, dụng cụ học tập…

  • Tính năng đo kích thước của không gian cho phép người dùng đo đạc mọi thứ như bàn học, tường, tủ,... với độ chính xác chênh lệch trong vòng 1%.

3. Dự án trường Đại Học Công Nghệ Miền Đông

Nằm trong khuôn khổ chương trình tham quan Trường ĐH Công Nghệ Miền Đông, cho phép học sinh và phụ huynh trải nghiệm một ngày tại trường đại học bằng công nghệ VR360 PLUS. Tại đây, phụ huynh, học sinh có thể khám phá cơ sở vật chất của trường cũng như “hóa thân” thành sinh viên đi học tại trường.

Xem bản đầy đủ tại đây

 

4. VR360 PLUS hợp tác cùng Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM

Triết lý mà Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM (UMT) là hướng tới một nền giáo dục hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, phát triển bền vững với các giá trị cốt lõi: Chuyên nghiệp - Hòa hợp - Khai phóng. UMT chú trọng đào tạo những thế hệ sinh viên có thể chủ động phát triển, khát vọng chinh phục những cơ hội không giới hạn của tương lai, hạnh phúc và thành công trong cả công việc lẫn cuộc sống, tự tin hòa nhập vào môi trường quốc tế dù ở bất cứ lĩnh vực nào. 

Với mục tiêu đưa các tour VR360 PLUS vào các hoạt động trải nghiệm, học tập trong chương trình đào tạo, VR360 PLUS đồng hành cùng Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TP.HCM, hợp tác về việc trao đổi học thuật và đào tạo; các hoạt động nghiên cứu, biên soạn tài liệu chuyên môn, công bố khoa học và chuyển giao công nghệ; tổ chức Hội thảo khoa học thường niên về Ứng dụng công nghệ số trong giảng dạy, hội nghị chuyên đề và các buổi họp mặt, giao lưu, đối thoại; xúc tiến và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho Doanh nghiệp từ nguồn học viên – sinh viên của UMT cùng rất nhiều hoạt động khác. Xem thêm tại đây.

VR360 PLUS đồng hành cùng trường UMT và học sinh trường PT Duy Tân ngày cuối cấp. Các em học sinh được giao lưu, gặp gỡ các thầy cô trường UMT, chuyên viên công nghệ từ VR360 PLUS và trải nghiệm công nghệ VR360 PLUS và các mô hình ứng dụng trong ngành Bất động sản. Hi vọng, thông qua đó, các em đã có trải nghiệm tuyệt vời và có định hướng về lĩnh vực, ngành nghề mình mong muốn trong tương lai.VR360PLUS - Xem Dự Án 360° Mới Nhất Tại Đây !


Scroll to top